dai-hoc-kinh-te-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

Đại Học Kinh Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

University of Economics and Business

Thông tin chung

Giới thiệu: Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (University of Economics and Business – Vietnam National University, Hanoi) được thành lập năm 2007 với tiền thân...

Mã trường: QHE

Tên viết tắt: UEB

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0437546765

Email: Đang cập nhật

Website: http://ueb.vnu.edu.vn

Đăng ký xét tuyển

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (University of Economics and Business – Vietnam National University, Hanoi) được thành lập năm 2007 với tiền thân là Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Trường ĐH Kinh Tế đang dần trở thành điểm đến của tri thức thế giới. Nhà trường hiện có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học, các viện nghiên cứu thuộc 12 nước và vùng lãnh thổ, trong đó đặc biệt phải kể đến đối tác là các trường đại học uy tín: Trường Kinh doanh Haas – Đại học California, Berkeley(Hoa Kỳ), Đại học Benedictine (Hoa Kỳ), Đại học Princeton (Hoa Kỳ); Đại học Uppsala (Thụy Điển); Đại học Massey (New Zealand); Đại học Paris 12Val de Marne (Pháp); Đại học Waseda (Nhật Bản), v.v. Bên cạnh đó, Trường đã xây dựng được hệ thống các đối tác chiến lược trong nước gồm các tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp, các ngân hàng và các tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Bảo Sơn, Tập đoàn Gami, Tập đoàn Doji, Ngân hàng Liên Việt, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội, v.v…

SỨ MỆNH

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Trường ĐH Kinh Tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

TẦM NHÌN

Trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu được xếp hạng ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực Châu Á, trong đó có một số ngành và chuyên ngành được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học có uy tín trên thế giới.

HUÂN CHƯƠNG

Trường ĐHKT đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Hai (năm 2004) và nhiều bằng khen, giấy khen, phần thưởng khác của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

Kí hiệu trường: VNU-UEB

LIÊN HỆ

Website: https://ueb.edu.vn/default.aspx

SĐT: (84.4) 3754750

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN