dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

Đại học Quốc gia Hà Nội

Vietnam National University

Thông tin chung

Giới thiệu: Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi) là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đây là đại học uy tín nhất Việt...

Mã trường: QH

Tên viết tắt: VNU

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-37547670 (527)

Email: Đang cập nhật

Website: www.vnu.edu.vn

Đăng ký xét tuyển
Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi) là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đây là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

 

SỨ MỆNH

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, là một trong những điểm tựa cho trí tuệ Việt Nam, đồng thời ý thức được trách nhiệm trước các vấn đề toàn cầu, Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẳng định được vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao theo chuẩn quốc tế.

TẦM NHÌN

Với mô hình quản trị đại học tiên tiến, chúng ta đang nỗ lực xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành một tượng đài tri thức hàng đầu của Việt Nam và khu vực dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và phát huy sáu giá trị cốt lõi là chất lượng cao, sáng tạo, tiên phong, tích hợp, trách nhiệm xã hội cao và phát triển bền vững; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cao các yêu cầu phát triển của đất nước; có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.
Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo nên một cộng đồng văn hóa ấn tượng, một môi trường học thuật hài hòa, ở đó các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên cùng sống và làm việc cởi mở, thân thiện với nhau.

HUY CHƯƠNG

Nhiều công trình KHCN được tặng những giải thưởng lớn, trong đó có 15 Giải thưởng Hồ Chí Minh, 11 Giải thưởng Nhà nước. Một số nhà khoa học của ĐHQGHN đã nhận giải thưởng quốc tế, như Giải thưởng Kovalevskaia; 01 cán bộ ĐHQGHN là thành viên nhóm tác giả được Giải thưởng Nobel 2007; 01 cán bộ nhận Giải thưởng COSMOS 2008; 01 cán bộ được trao giải thưởng Hành tinh Xanh 2003 (Blue Planet Prize 2003) – giải thưởng quốc tế về môi trường do Tổ chức Asahi Glass (Nhật Bản) bảo trợ và được coi như tương đương giải Nobel về Môi trường được trao mỗi năm một lần cho 2 tổ chức hoặc cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Kí hiệu trường: VNU

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Thư điện tử của Văn phòng ĐHQGHN: vanphong@vnu.edu.vn
Điện thoại: (84.4) 37547670 – Máy lẻ: 132
Fax: (84.4) 37547724
 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN