osaka-university-1

Osaka University

JP

Thông tin chung

Giới thiệu: Giới thiệu trường Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Mục tiêu hoạt động của...

Mã trường: R

Tên viết tắt: OIU

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka 565-0871, Japan

Điện thoại: 024 668 39 668

Email: Đang cập nhật

Website: http://mta.edu.vn/

Đăng ký xét tuyển

Giới thiệu trường

Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Mục tiêu hoạt động của trường đại học Osaka là đào tạo sinh viên có năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đại học Nhật Bản này đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

du học nhật bản trường đại học osaka

Trường đại học Osaka ( Osaka University )

Đại học Osaka được đứng thứ 75 trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới năm 2010 theo thông tin từ ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học có tuổi đời đứng thứ sáu ở Nhật Bản.

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên.  Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Trường Đại học Quốc tế Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có các tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng gần 600 người.

Những đặc điểm cuốn hút sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản chọn trường đại học Osaka

•    Khi học trong trường đại học Osaka của Nhật Bản , sinh viên sẽ được trải nghiêm một môi trường hoàn toàn năng động và “khắc nghiệt” bởi những nhà tuyển dụng .

•    Khi học trong trường , các sinh viên có thể được tham gia các dự án của Giáo sư hướng dẫn mình được gọi là hỗ trợ nghiên cứu (Research Assitant). Qua đó có thêm một khoản thu nhập cho cuộc sống của mình. Trong chương trình học bằng tiếng Anh, du học sinh quốc tế được nhà trường hỗ trợ tiền trợ giúp thuê nhà khoảng 200 USD mỗi tháng.

•    Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại trường Đại học Quốc tế Osaka  ngoài việc đào tạo tiếng Nhật còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.

•    Có cơ hội học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học liên kết danh tiếng như: viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford …

•    Hệ thống giao thông công cộng ở Osaka được xem là số 1 trên thế giới, luôn luôn đúng giờ (kể cả xe bus). Vì vậy du học sinh có thể yên tâm đi làm thêm hoặc đi bất cứ nơi đâu mà bạn không bao giờ lo ngại trễ giờ. Những ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì du học sinh có thể đi tham quan bất cứ nơi đâu mình thích và phù hợp với túi tiền của mình.

Sinh viên phương tây du học nhật bản chọn trường đại học Osaka

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN