dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Đại học Kinh tế Quốc dân

National Economics University

Thông tin chung

Giới thiệu: Trường đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường trọng điểm khối ngành kinh tế của nước ta. Trường được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25...

Mã trường: KHA

Tên viết tắt: NEU

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Lân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3628 0280

Email: Đang cập nhật

Website: https://www.neu.edu.vn/

Đăng ký xét tuyển

Trường đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường trọng điểm khối ngành kinh tế của nước ta.

Trường được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

635914766745753915Truong-Dai-hoc-Kinh-Te-Quoc-Dan-van-bang-2

 

Trường Đại học KTQD có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Liên Bang Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, CH Sec và Slụvakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, CHLB Đức, Canada, Hàn Quốc, Tháii Lan…Đặc biệt, trường cũng nhận được tài trợ của các nước và các tổ chức quốc tế như tổ chức Sida (Thuỵ Điển), UNFPA, CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản), Chính phủ Hà Lan, ODA (Vương quốc Anh), UNDP, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Hanns Seidel (Đức) … để tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo và mở các khoá đào tạo thạc sĩ tại Trường về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và các lớp bồi dưỡng về kinh tế thị trường… Đồng thời, Trường cũng có quan hệ với nhiều công ty nước ngoài trong việc đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng cho sinh viên.

Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn và đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động Hạng Ba trong giai đoạn 1961 – 1972, Hạng Hai năm 1978, Hạng Nhất năm 1983, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 1986, Hạng Hai năm 1991 và Hạng Nhất năm 1996, danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2000, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2001-2011, Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2008.

SỨ MỆNH

Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

TẦM NHÌN

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Phấn đấu trong những thập kỷ tới, trường được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, Trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

CỰU SINH VIÊN

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là nơi đào tạo ra nhiều lãnh đạo cấp cao nhất cho Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhiều doanh nhân nổi tiếng cũng là cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường.

 • Thủ tướng Chính phủ nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
 • Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XI, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương Đảng Ngô Văn Dụ
 • Giáo sư kinh tế Đặng Phong
 • TS Lê Đức Thúy – Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 • Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát
 • Vũ Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT ngân hàng An Bình và Geleximco
 • Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bản Việt và Quản lý quỹ Bản Việt, thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt
 • Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.
 • Anh hùng lao động Lê Văn Tam – Chủ tịch Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn.
 • Lê Đức Thọ – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank.
 • Phạm Quang Dũng- Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank.
 • Trương Đình Anh- Nguyên tổng giám đốc FPT
 • Nguyễn Văn Sự- Uỷ viên HĐQT, nguyên tổng giám đốc HAGL
 • Dương Công Minh- Chủ tịch HĐQT ngân hàng Liên Việt và CTCP Him Lam
 • Phạm Duy Hiếu- Nguyên tổng giám đốc ABBank
 • Thái Hương- Chủ tịch HĐQT CTCP Thực phẩm sữa TH, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bắc Á, CTCP Xây dựng và dịch vụ thương mại Vạn Niên
 • Hồ Đức Phớt, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam
 • Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.neu.edu.vn/

TEL: (04)36280 280 ( SỐ TỔNG ĐÀI )- FAX: (04) 38695 992

Ký hiệu: KHA

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN